ย้อนรอยประวัติศาสตร์วงการเทนนิสตั้งแต่ René Lacoste จนถึง Novak Djokovic


ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1933 René Lacoste (เรเน่ ลาคอสต์) หนึ่งในตำนานนักกีฬาเทนนิสระดับแชมป์โลกผู้ซึ่งเคยได้รับฉายาว่า ‘จระเข้’ จากลีลาการเล่นและเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องความดุดันและเฉลียวฉลาดอันน่าทึ่ง ซึ่งนั้นยังไม่นับรวม ’อาวุธลับ’ ของเขานั้นคือชุดกีฬาเสื้อโปโลในรุ่น Lacoste L.12.12 ซึ่งนับได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเทนนิสครั้งใหญ่ โดยเขาได้เป็นคนออกแบบสร้างสรรค์และเลือกใช้ผ้าฝ้าย Petit Piqué ด้วยคุณสมบัติที่สวมใส่สบาย คล่องแคล่ว สามารถขยับร่างกายได้อย่างเป็นอิสระทำให้ชุดกีฬาเทนนิสภายใต้แบรนด์ Lacoste โดย René Lacoste เป็นที่นิยมนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาตราบจนถึงปัจจุบัน

สิ่งหนึ่งที่คล้ายกันระหว่าง René Lacoste และ Novak Djokovic (โนวัค ยอโควิช) นอกจากจะเป็นบุคคลในตำนานของวงการเทนนิสผู้ซึ่งนิยมในการเล่นเกมกีฬาอย่างยุติธรรม มีความมานะอุตสาหะและความสง่างามอันเป็นธรรมชาติแล้ว ทั้งคู่ยังเป็นนักคิดผู้ริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อีกด้วย จน Novak Djokovic ได้รับเลือกจาก Lacoste ให้เป็นแอมบาสเดอร์คนล่าสุด ที่เหมาะสมที่จะเป็นตัวแทนและเป็นเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์สปอร์ตพรีเมี่ยมจากฝรั่งเศสโดยจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนที่มีความรักในกีฬาเฉกเช่นเดียวกับ Lacoste

โดย Lacoste จะเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษที่ใช้ชื่อว่า ‘Novak Djokovic’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะให้กับ Novak ใส่คว้าชัยชนะเทนนิสแกนรด์แสลมและรายการอื่นในฤดูกาลล่าสุดนี้ด้วย มีการนำเสนอชุดกีฬาที่ผสมผสานระหว่างการใช้งานและสไตล์อันโดดเด่นของ Novak เข้าไว้ด้วยกันที่ให้ความสำคัญในทุกๆ รายละเอียดทั้งความสบายยามสวมใส่ในทุกการเคลื่อนไหว อย่างการใช้รอยตะเข็บตามหลัก Ergonomic เพื่อป้องกันการเสียดสีของผิวสัมผัส และยังจะมีลวดลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ในคอลเลกชั่นที่อยู่บนแขนด้านซ้ายของเสื้อ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายเส้นต่างๆ บนสนามเทนนิส รวมถึงการเลือกใช้สีน้ำเงิน สีขาวและสีแดงเพื่อสดุดีให้กับประเทศฝรั่งเศสอย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย โดยในคอลเลกชั่นนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2017 เป็นต้นไป ที่ Lacoste Flagship Store, Lacoste Boutique และ Lacoste Corner ทุกสาขา ซึ่งเราจะได้เห็น Novak Djokovic จะสวมชุดกีฬาในคอลเลกชั่นนี้ในการแข่งขันเทนนิสเฟรนช์โอเพ่น 2017 บนสนามแข่งขันอย่างแน่นอน

และในแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ล่าสุดนี้ได้ Julien Pujol (จูเลี่ยน พูโฮล) รับหน้าที่กำกับภาพรวม ที่จะสื่อสารให้เห็นถึงช่วงเวลาการเปลี่ยนผ่านของตำนานทั้ง 2 อันได้แก่ René Lacoste และ Novak Djokovic รวมถึงต้นกำเนิดของเสื้อโปโลรุ่น Lacoste L.12.12 ที่ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดย René Lacoste ที่ปฏิวัติชุดกีฬาเทนนิสในยุคนั้นด้วยการตัดแขนเสื้อเพื่อความอิสระและคล่องตัวในการเคลื่อนไหว โดย Novak Djokovic จะเป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่องและในภาพโฆษณาก็ได้ Jacob Sutton (เจค็อบ ซัตตัน) เป็นผู้ลั่นชัตเตอร์ โดยผสมผสานภาพขาว-ดำ ในสไตล์ยุค 1930s เพื่อรำลึกถึงจุดกำเนิดของ Lacoste เข้ากับภาพสีที่แทนความหมายของคอลเลกชั่นปัจจุบันเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความสง่างามเหนือกาลเวลาของ Lacoste สอบถาม Novak collection amd Roland Garros collection ได้ที่ Lacoste Flagship Store ชั้น 2, CentralWorld โทร. 0953702539

Related Post